#5 ĐIỀU HOANG TƯỞNG KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Hè đến, nắng nóng và những chuyến du lịch khiến chúng mình đều quan tâm đến sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên có rất nhiều bạn hiểu chưa đúng về việc sử dụng kem chống nắng, dẫn tới bị thuyết phục bởi quảng cáo của các hãng mỹ phẩm. Để trở thành những người mua hàng thông minh, Toga giúp bạn chỉ ra 5 sai lầm mà chúng mình hay nghĩ về kem chống nắng nhé!
5 ĐIỀU HOANG TƯỞNG KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG
>>> kem chống nắng cho đàn ông, kem chống nắng cho nam, kem chống nắng dành cho bà bầu, kem chống nắng dành cho da dầu, kem chống nắng dành cho da khô, kem chống nắng dành cho da mặt, kem chống nắng dành cho da mụn, kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, kem chống nắng dành cho đàn ông, kem chống nắng geo, kem chống nắng giá rẻ, kem chống nắng hàn quốc , kem chống nắng hữu cơ.

#1. Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt
SAI
Trước hết, bạn cần nhớ rằng, SPF là chỉ số ngăn tia UVB, không có tác dụng đối với UVA. Trong khi đó, UVB chỉ chiếm 5% trong tổng lượng tia UV chiếu xuống. Thực tế, chỉ số SPF càng cao không giúp bạn bảo vệ được da càng nhiều bấy nhiêu, mà chỉ làm mặt bạn nặng thêm, dễ kích ứng hơn, dễ bóng dầu hơn.
- SPF15 chặn được 93% tia UVB
- SPF30 chặn được 97% tia UVB
- SPF50 chặn được 98% tia UVB
- SPF100 chặn được 99% tia UVB
Hơn nữa, FDA khuyến cáo chỉ nên sử dụng kem chống nắng SPF từ 15 đến 50, và thường hiệu quả nhất ở SPF30 – SPF50. Vậy nên, bạn chỉ cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF tối đa là 50 mà thôi, bất kể là bạn ở trong nhà, chơi thể thao, lượn đường hay đi biển. Và kể cả SPF 50 thì cũng chưa chắc đã chống nắng toàn diện được vì nó còn phụ thuộc vào khả năng chống UVA (chiếm 95% lượng tia UV) nữa. Hãy chọn kem chống nắng Broad Spectrum hoặc PA có nhiều dấu (+) hay PPD>8 nhé.
#2. Bạn không cần kem chống nắng khi ngồi trong nhà, trong xe ô tô, trên máy bay.
SAI
Cửa kính chỉ chắn được UVB chứ hoàn toàn vô hiệu với UVA. Nên nếu bạn muốn không sớm phải gặp các vấn đề về sạm, nám, tàn nhang hay nguy hiểm hơn là ung thư da thì sáng suốt lại nhen.
Ngồi trên máy bay vẫn cần kem chống nắng. Vì rằng, càng lên cao, tầng ozone càng mỏng, dẫn tới sự tăng lên của các tia cực tím.
Ngồi trong nhà mà nếu nhà bạn nhiều cửa sổ, thường xuyên bật đèn điện hay là bạn liên tục tiếp xúc với điện thoại, máy tính thì tia UVA và bức xạ nhiệt từ các vật dụng này vẫn hoàn toàn có thể làm da bạn sạm, tối và không đều màu nhé.
#3. Bạn không cần kem chống nắng vào một ngày nhiều mây, có mưa, sương mù hoặc mùa đông.
SAI
Sự thực là các tia cực tím có cường độ như nhau vào ban ngày khắp cả năm, không phụ thuộc vào thời tiết hay mùa. Hay lạ, khi bạn đi tắm biển, nghĩ rằng vùng vẫy trong các con sóng trắng xóa và nước biển sẽ làm giảm sự hấp thu tia cực tím. Nhưng ngược lại, tắm dưới nước khiến bạn hấp thu toàn bột tia UV và khuyến mãi thêm khoảng 10-25% các em cực tím này nữa. Chưa tính nước biển mặn còn khiến da bạn ăn nắng hơn nhé!
Nhìn vào cái bảng này là bạn hiểu rằng mình đã từng bị lầm tưởng ở mức độ nào rồi phải không?#4. Kem chống nắng càng đắt tiền càng tốt.
SAI
Rẻ quá mức thì không tốt, nhưng đắt quá thì càng không hẳn là rất tốt. Có rất nhiều loại kem chống nắng trên thị trường với mức giá khác nhau. Quan trọng hơn là, bạn hãy tìm hiểu thành phần, khả năng lọc cả UVA và UVB, đồng thời cảm giác sử dụng của nó với da bạn nhé.
#5. Kem chống nắng dạng xịt tiện lợi nhất.
SAI.
Đúng là khi tay đang bẩn, lại đang ngoài trời mà bảo bạn lấy kem chống nắng dạng tuýp ra bôi trát thì đúng là phiền phức. Lúc ấy, bạn thường nghĩ đến kem chống nắng dạng xịt. Tuy nhiên, dạng xịt chỉ dùng được cho cơ thể chứ không thể xịt trực tiếp vào mặt vì có thể gây bỏng và xót mắt nếu lỡ tia xịt bay vào. Đồng thời các chất hóa học có thể bay trực tiếp vào miệng và mũi, ngấm vào cơ thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Hơn nữa, việc sử dụng kem chống nắng để đạt hiệu quả luôn luôn cần ĐỦ LIỀU LƯỢNG. Bạn cứ tưởng tượng khi bạn cầm bình sơn xịt lên tường, bạn phải xịt bao nhiêu lần vào một chỗ mới khiến mảng tường đó được phủ đủ lớp sơn? Và với da bạn cũng vậy đó. Bạn có biết được chắn chắn kem chống nắng đã thấm đủ vào da không khi nó có thể bay ra ngoài đến quá nửa? Đấy là, mình còn chưa bàn đến chuyện kem chống nắng dạng xịt thường bóng và bí hơn dạng bôi nhé. Nên là, xịt thì tiện thật đấy, nhưng không lợi phải không?

>>> kem chống nắng cho đàn ông, kem chống nắng cho nam, kem chống nắng dành cho bà bầu, kem chống nắng dành cho da dầu, kem chống nắng dành cho da khô, kem chống nắng dành cho da mặt, kem chống nắng dành cho da mụn, kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, kem chống nắng dành cho đàn ông, kem chống nắng geo, kem chống nắng giá rẻ, kem chống nắng hàn quốc , kem chống nắng hữu cơ.
Được tạo bỡi Blog đẹp hơn