4 nguyên nhân khiến kem chống nắng mất tác dụng

Ngay cả khi lũ lụt trên toàn thế giới (mưa không ngớt) khiến bạn phải từ bỏ chuyến đi dạo trong công viên và quảng trường, thì điều này chắc chắn sẽ không phải là cái cớ để bạn từ bỏ việc dùng kem chống nắng SPF. Đơn giản là vì những tia tử ngoại "tầm thường" vào mùa hè hoạt động vô cùng đặc biệt, ngay cả khi ngoài trời xám xịt.
Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết nhấn mạnh lý do tại sao cần sử dụng kem chống nắng và tầm quan trọng của chúng. Và ngày hôm nay chúng tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân kem chống nắng không hoạt động hoặc không phát huy được tối đa công dụng. Dưới đây là bốn nguyên nhân chính để bạn hiểu rõ làm thế nào để sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả nhất !


>>> kem chống nắng cho đàn ông, kem chống nắng cho nam, kem chống nắng dành cho bà bầu, kem chống nắng dành cho da dầu, kem chống nắng dành cho da khô, kem chống nắng dành cho da mặt, kem chống nắng dành cho da mụn, kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, kem chống nắng dành cho đàn ông, kem chống nắng geo, kem chống nắng giá rẻ, kem chống nắng hàn quốc , kem chống nắng hữu cơ.

1. Bôi không đủ lượng kem

>>> Kem Chống Nắng Hàn Quốc - Giải Tỏa Âu Lo, Kheo Làn Da Dưới Nắng


Việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao tối đa có ý nghĩa như thế nào nếu bạn bôi không đủ? Các bác sĩ da liễu khuyên nên dùng ít nhất một thìa cà phê nhỏ kem chống nắng cho toàn bộ khuôn mặt (tốt hơn - 1,5 thìa cà phê), như vậy kem sẽ bảo vệ làn da của bạn 100%. Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo không nên chuyển từ việc sử dụng kem chống nắng sang những dòng kem ban ngày và serum cũng có SPF. Cho dù những sản phẩm đó có chỉ số chống nắng, nhưng chắc chắn nó không nằm trong mức bạn cần. Nói một cách đơn giản là, áp dụng các sản phẩm có SPF sau quá tình chăm sóc chính sẽ làm bạn hài lòng.

Bạn không để ý tới hạn sử dụng của kem?

>>> Tổng Hợp Kem Tẩy Tế Bào Chết Cho Da Khô, Da Mặt Nhờn, Cho Môi Và Tẩ Tế Bào Chết Toàn Thân Hiệu Quả


Bạn nên mua một lọ kem chống nắng mới được sản xuất trong mùa, bởi vì ngay cả khi bạn có một lọ kem từ năm ngoái mà chưa hết hạn, nhưng nó sẽ không hoạt động tốt như thuở ban đầu. Điều này cũng là một cách kiểm tra tuyệt vời rằng bạn có dùng đủ lượng kem chống nắng cần thiết chưa (xem điểm 1). Các bác sĩ da liễu nói rằng nếu bạn bôi càng nhiều, thì càng tốt cho việc tránh khỏi ánh nắng mặt trời, đồng thời bạn sẽ không phải dùng lại kem từ nữa từ năm ngoái.
Đối với những sản phẩm có chất lượng cao, kem chống nắng cần phải có thành phần hoạt chất thích hợp, thường là avobenzone hoặc oxit kẽm. Nhưng cả hai chất hóa học đều bị phân huỷ theo thời gian, vì thế điều quan trọng là chúng phải luôn được tươi", Joshua Zuckerman, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại thành phố New York chia.

Tương tác với nước

>>> Tổng Hợp Kem Chống Nắng Tốt Và Ít Nhờn Dính Nhất


Mặc dù thực tế là nhiều kem chống nắng được cho là "chống thấm nước", kem có thể sẽ mất đi nhiều hiệu quả khi tiếp xúc với nước. "Sau khi bạn cho nước tiếp xúc với lớp kem chống nắng, yếu tố bảo vệ da sẽ giảm ngay lập tức” - bác sĩ da liễu Alex Rocher cảnh báo về điều này. - Trong trường hợp này, kem có khả năng chống ẩm chỉ có được hiệu quả trong 40 phút, và kem chống thấm nước  có tác dụng trong voàng 80 phút – khi ở dưới nước hoặc ở thời điểm da nhiều mồ hôi.
Lưu ý: nếu bạn lau da bằng khăn tắm sau khi tắm, thì phải dùng kem chống nắng lại một lần nữa.

Đang dùng thuốc

Theo Fox News, đôi khi kem chống nắng không hoạt động nếu bạn đang uống những loại thuốc nhất định,trong đó bao gồm thuốc trị mụn trứng cá, thuốc kháng histamine và một số loại kháng sinh. Một điều cũng quan trọng là rượu có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của kem chống nắng. The Today Show chứng minh rằng việc nhịn ăn có thể dẫn đến việc sản xuất acetaldehyde trong cơ thể, và điều đó sẽ làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận nếu vào kỳ nghỉ bạn không thể sống chỉ với một ly cocktail và ô dù trên bãi biển.
Nểu bạn đang tìm một loại kem chống nắng hoàn hảo thì tham khảo ngay kem chống nắng spf 50 của Nga với chỉ số SPF 50++, chất kem mịn, thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít, đặc biệt bổ sung Vitamin E cho da, lên tone trắng da. 

>>> kem chống nắng cho đàn ông, kem chống nắng cho nam, kem chống nắng dành cho bà bầu, kem chống nắng dành cho da dầu, kem chống nắng dành cho da khô, kem chống nắng dành cho da mặt, kem chống nắng dành cho da mụn, kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, kem chống nắng dành cho đàn ông, kem chống nắng geo, kem chống nắng giá rẻ, kem chống nắng hàn quốc , kem chống nắng hữu cơ.
Được tạo bỡi Blog đẹp hơn