#Mẹo nhỏ để đi bơi thường xuyên mà không bị đen

Hôm trước vừa có bạn email hỏi Oanh về chuyện đi bơi có bị đen hay không thì hôm nay Oanh lại nhận được một email chia sẻ về vấn đề này, hihi. May quá, những chuyện Oanh không rành mà lại có “cứu tinh” thì còn gì bằng. Nào, các bạn hay đi bơi hãy cùng tham khảo nha…
meo-di-boi-khong-bi-den-da

Chị Oanh thân yêu!

>>> Kem Chống Nắng Hàn Quốc - Giải Tỏa Âu Lo, Kheo Làn Da Dưới Nắng

Hôm trước em có ghé blog của chị, thấy có 1 bạn hỏi về chuyện là thế nào để có thể đi bơi thường xuyên mà không bị đen. Em thấy chị Oanh k có nhiều kinh nghiệm về chuyện này, mà em lại biết và có vài mẹo nhỏ nên em email cho chị luôn. Hy vọng chịOanh sẽ post lên để cho các bạn khác cùng tham khảo nha chị, hí hí.
Em hiện là sinh viên năm 3 đh, năm nay lên năm 4 nên cũng có khá nhiều thời gian. Mà e thì lại chư có biết bơi, quyết tâm bao năm rồi năm nay mới chính thức đủ can đảm đi học bơi được đó chị. Đi học mấy buổi đầu thì e hào hứng lắm, cơ bản thầy vừa trẻ lại vừa đẹp trai luôn, hìu hìu. Cơ mà xong vài buổi em bắt đầu thấy lo vì chuyện bơi nhiều sẽ làm đen da, mà tóc thì xơ thôi rồi. Đi có vài hôm mà em không muốn sờ lên tóc mình luôn, chải đầu thì siêu khó khăn, trong khi tóc em lại còn dài đó chị. E không hiểu sao mà đi bơi khi trời chưa nắng cũng đen nữa chị, nghe nói do nước bể bơi ăn nắng lắm.
Sau rồi e đành phải nghĩ đến việc dưỡng da vs tóc kỹ lưỡng hơn. Với tóc thì có mũ bơi nên cũng đỡ phần nào, e chỉ cần thoa tí dầu dừa lên tóc trc khi bơi là xong, nhất là thoa nhiều ở phần chân tóc, chỗ mà mũ bơi hay bị hở đo chị. Còn về phẩn da mặt và body thì hơi cầu kỳ hơn, vì mình sẽ vừa phải dưỡng da, mà vừa phải chống nắng nữa ạ. À em quên k nói vs chị là em học bơi buổi sáng, từ 6h đến 8h, mà bể bơi thì ở ngoài trời nên dễ bắt nắng lắm chị à.
Về dưỡng da mặt, sáng dậy e rửa mặt bình thường, dùng lotion dưỡng ẩm, đến 1 lớp dầu dừa và cuối cùng là một lớp kem chống nắng. E dùng loại SPF 45 đó Oanh.
Về dưỡng body, em thoa 1 lớp dưỡng body, 1 lớp dầu dừa và cuối cùng là 1 lớp kem chống nắng. thật ra phần lưng là phần bắt nắng nhất, mà lại là phần khó thoa nhất nên em toàn phải nhờ mẹ em thoa giùm thôi.
Đến khi bơi xong, việc dưỡng da cũng rất quan trọng chị ạ. Bơi xong là tắm luôn vs sữa tắm nè, rồi em dùng kem dưỡng…
Ngày nào em cũng phải kiên trì thế đó chị Oanh ạ, trộm vía da E có xỉn màu hơn trc khi học, nhưng không đến mức đen in hình đồ bơi trên người như mấy bạn khác, hihi. Tất nhiên là E vẫn xác định trước về chuyện hy sinh làn da trong hè này, nhưng thôi đỡ được tí nào hay tí đó, hihi.
Được tạo bỡi Blog đẹp hơn