#KEM CHỐNG NẮNG CHO NAM - TẠI SAO KHÔNG ?

89% Nam giới không  dùng  kem chống nắng  ngay cả khi đi biển, vì họ nghĩ rằng da con trai thì phải rám nắng mới… đẹp. Suy nghĩ này đã gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da của họ. Vì da khỏe đến đâu cũng không tránh khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nắng sẽ  làm da bạn khô , rát, sần sùi , nám và đen sạm . Nhưng nghiêm trọng hơn là nắng có thể gây ung thư da.Do đó cho dù là phụ nữ hay đàn ông cũng đều cần đến sự trợ giúp của kem chống nắng.

1. Nam giới cũng cần kem chống nắng
 kem-chống-nắng-cho-nam

Nam giới sử dụng kem chống nắng
>>> kem chống nắng cho đàn ông, kem chống nắng cho nam, kem chống nắng dành cho bà bầu, kem chống nắng dành cho da dầu, kem chống nắng dành cho da khô, kem chống nắng dành cho da mặt, kem chống nắng dành cho da mụn, kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, kem chống nắng dành cho đàn ông, kem chống nắng geo, kem chống nắng giá rẻ, kem chống nắng hàn quốc , kem chống nắng hữu cơ.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần che chắn làn da với khẩu trang, kính mát, nón hay áo khoác… là được.Tuy nhiên nếu bạn dùng khẩu trang và kính mát thôi thì nó cũng chỉ giúp bạn chánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời chứ không có tác dụng chống nắng hoàn toàn , tia UVA (gây lão hóa da) và UVB (gây ra cháy nắng).vẫn xuyên qua được các lớp chắn đó  và vẫn làm cho da bạn bị nám , bị thâm và đen sạm đi . Cách bảo vệ da hiệu quả và nhanh nhất là bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi phải ở lâu ngoài trời đặc biệt là lúc 10h-15h .

2.  Chỉ số chống nắng SPF là gì?SPF (Sun Protection Factor ) chỉ khả năng chống UVB. Về cơ bản, SPF càng cao thì da càng được bảo vệ khỏi tia UVB, cũng như thời gian được bảo vệ lâu hơn mà không phải bôi kem lại.
Một độ SPF) có nghĩa là kem chống nắng này có khả năng lọc tia tử ngoại một cách tối đa trong môi trường ngoài trời là trong 15 phút.
Như vậy, 1 sản phẩm chống nắng có độ SPF 10 khi bôi lên da, có thể bảo vệ da 150 phút khi đi ra ngoài. Khi hết thời gian 150 phút, kem chống nắng vẫn còn trên da không nhưng có tác dụng chống nắng. Lý thuyết là vậy nhưng cho dù SPF 100 đi nữa thì cũng chỉ tối đa được 8 tiếng đồng hồ.

3.Chọn kem chống nắng cho nam dựa vào màu da.kem-chong-nang-cho-nam
Nam giới dùng kem chống nắng bảo vệ da
- Tùy vào màu da bạn có thể lựa chọn các kem chỗng nắng có thành phần SPF bao nhiêu cho cho phù hợp . Thành phần SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng cào.
- Nếu da của bạn  tương đối trắng thì nên sử dụng kem chống nắng cho nam có chỉ số SPF là 100. Bởi màu da bạn sáng sẽ bắt nắng nhiều hơn và sẽ dễ bị đốt cháy hơn so với da sẫm màu .
Được tạo bỡi Blog đẹp hơn